Những sự thật về kinh doanh theo mạng (P.1)

Để cho 1 ngành kinh doanh tạo ra nhiều lợi nhuận, nó cần có sự luân chuyển thường xuyên của hàng hóa.

Kinh doanh theo mạng rất đặc biệt ở chỗ nó là cơ hội kinh doanh duy nhất được tiếp thị trên diện rộng, tuy nhiên có những sự thật về nó mà các bạn nên biết trước khi quyết định có nên gia nhập mạng này hay không

Sự thật thứ nhất: tất cả mọi người đều là đối tác tiềm năng của bạn!

Trong khi tôi lên danh sách này, tôi cố gắng suy nghĩ xem điều dối trá nào là tồi tệ nhất. Diều nào chắc chắn làm thiệt hại nhất cho việc kinh doanh? Điều nào là “dối trá nhất trong những điều dối trá”?

Tôi cố gắng thu hẹp lai, nhưng tôi không thể chọn được điều nào như vậy. Tất cả đều tồi tệ như nhau. Mặc dù vậy, tôi se nói với bạn, điều này là đối thủ nặng kí cho danh hiệu đó:
“Tất cả mọi người đều là đối tác tiềm năng của bạn!”
Tương tự như vậy là:
“Tất cả mọi người đều muốn, chỉ là họ chưa biết thôi!”
Một bài viết của một doanh nghiệp KDTM đã đưa ra: “Bạn chỉ cần tin rằng mọi người đều là đối tác tiềm năng của bạn!”
Lòng tin điên rồ này đã đưa đến 1 cách làm nực cười, “quy tắc 1 mét” (“3 foot rule”) hay kĩ thuật “when it doubt, blurt it out”.

Chính vì điều dối trá này, mọi người thường có ý nghĩ sai lầm rằng nói chuyện với tất cả mọi người xung quanh họ là phương pháp tuyển người hiệu quả.

Từ người bồi bàn, nhân viên công ty, nhân viên bán xăng, người lạ gặp ngoài đường, người đưa thư, người bán hang, người phát tờ rơi…
Kiểu làm việc này đã làm tổn hại thanh danh của ngành kinh doanh này. Họ rõ rang đã hủy hoại tất cả hình ảnh của tính chuyên nghiệp và làm cho việc bảo trợ người khác khó khăn hơn.

Những kiểu săn lung lệch lạc này đã làm cho KDTM cùng cấp độ với những kẻ bán đồ giả, trong mắt mọi người.
Điều này thực sự điên rồ. Hãy đừng ảo tưởng không phải tất cả mọi người đều là đối tác tiềm năng của bạn.

Một trong những bài học quan trọng nhất mà tôi học được trong tiếp thị là:

Những người mà cố trở thành quan trọng với tất cả mọi người, cuối cùng đều chẳng có ý nghĩa gì đặc biệt với bất kì ai. (People ưho try to be everything to everybody, ưind up meaning nothing special to anyone).

Bạn thấy đấy, không phải ai cũng muốn tạo dựng kinh doanh riêng. Trái ngược với những gì ta được nghe, có rất nhiều người 100% chỉ muốn làm nhân viên làm công ăn lương và họ không có bất cứ tham vọng thay đổi điều đó.

Một số người yêu công việc của họ và sẽ không chịu bỏ viêc đó để kiếm vài trăm triệu (some people love their job and wouldn’t give it up for a million bucks). Một số người coi thường KDTM và thà bị chôn sống còn hơn là tham gia KDTM. Một số người coi thường việc kinh doanh nói chung. Một số người nghĩ là kiếm nhiều tiền là việc xấu. Một số người khác không có đủ vốn để làm kinh doanh 1 cách đàng hoàng. Một số người lại sợ đến chết những gì có tính rủi ro. Một số người khác thì có quá nhiều tiền và chả muốn tìm kiếm điều gì khác. Một số người thì lại quá già và không quan tâm. Một số người không có thời gian. Một số người không phải sinh ra là để làm giàu và họ thà làm ở tiệm McDonald. Một số người lại làm rất tốt trong công việc của họ và không có tham vọng thay đổi điều đó. Việc này cũng ổn thôi.

Dù trong trường hợp nào, bạn cũng không cần phải thuyết phục ai tham gia vào ngành kinh doanh này. Nó chỉ tốn thời gian và công sức của bạn khi cố gắng làm điều đó.

Hãy lắng nghe điều này:

Không ai đáng cho bạn giành thời gian chỉ đến khi họ cho thấy rằng họ quan tâm đến những gì bạn giới thiệu và hỏi bạn them thông tin. (No one is worth your time until they’ve shoen an interest in what you’re offering and have asked you for more information).

Tôi không quan tâm nếu người nào đó có những điều kiện thường được coi là “tiềm năng tuyệt vời cho KDTM”: khoảng 45 tuổi… thực sự chán công việc lương cao của họ…quan hệ rộng… kĩ năng giao tiếp tốt… chắc chắn họ là đối tượng tiềm năng, nhưng họ không phải đối tượng tiềm năng đáng để theo đuổi cho đến khi họ năng nổ đi tìm hướng giải quyết cho vấn đề của chính họ.

Việc bạn nghĩ một người có đủ tư cách hay họ có thể làm KDTM tốt như thế nào, đều không quan trọng.
Nó còn chưa đủ nếu một người muốn bắt đầu làm kinh doanh riêng. Họ vẫn chỉ là người ngoài cuộc, chỉ đến khi họ làm khác đi để tìm thêm thông tin về làm thế nào để kinh doanh. Nếu họ không phải là người trong cuộc, họ không đáng để theo đuổi.
Chắc chắn người nào đó có thể có kĩ năng giao tiếp giỏi, nhưng đó không có nghĩa là họ là đối tượng tốt.
Họ có thể phản đối rất dữ dội KDTM, cơ hội kinh doanh hay bất cứ hình thức kiếm tiền nào ngoài việc làm công ăn lương, mà điều này cần khối lượng thông tin rất lớn để có thể làm họ thay đổi ý kiến.
Nếu người nào đó tin tưởng vào điều gì, nó có thể mất nhiều năm để có thể làm thay đổi họ.
Thực sự không hay khi dùng thời gian của bạn cố gắng thử thuyết phục những người không đồng ý với cách suy nghĩ của bạn.
Với tư cách là chủ doanh nghiệp, việc của bạn không phải là làm thay đổi người khác. Việc của bạn là lấy được sự đền đáp cao nhất có thể cho thời gian và cố gắng của mình. (Your job is to get the maximum returns possible for your time and efforts). Và điều đó có nghĩa là nói chuyện với những người đang cùng thuyền, cùng chí hướng với bạn.
Vậy, ít nhất tại sao lại không tìm hiểu những đối tượng tiềm năng để tìm ra những người này?
Như đã nói, điều này tạo ra quan niệm không hay về ngành kinh doanh này.
Và thứ nữa là, nó tạo nên cảm giác tồi tệ cho đối tượng bạn hướng tới. Bởi vì bạn chỉ cho họ thấy chính xac bạn làm kinh doanh như thế nào – nài nỉ những người hoàn toàn xa lạ.
Và không ai muốn trở thành như vậy.
Bạn thấy đấy, những người tuyến trên trong KDTM rất thích nói rằng những phương pháp tiếp thị này (quy tắc 1 mét…) không cần tiền, do đó nó hoàn toàn thích hợp cho người bình thường, không có nhiều tiền.
Nhưng họ quên không nói với bạn rằng: những hình thức quảng cáo hạng hai sẽ mang lại kết quả hạng hai (second rate advertising methods lead to second rate results).
Khi bạn tiếp thị kiểu này, nó cho đối tượng thấy rằng bạn là kiểu người kinh doanh không đủ chuyên nghiệp (hay không đủ thành công) để đầu tư vào những phương pháp tiếp thị đáng nể khác. Nó đưa đến quan niệm đó là rẻ tiền, lừa đảo.
Ai muốn làm việc với người mà quảng cáo việc kinh doanh của họ như vậy? Bản thử nghĩ xem. Nha sĩ hay bác sĩ có đi khắp nơi tìm đánh giá tiềm năng với tất cả mọi người mà họ gặp? Này bạn có cần tôi xem răng lợi cho bạn không?
Kể cả bạn có thể gặp ai đó có quan niệm làm kinh doanh, họ chưa chắc đã đánh giá bạn là nghiêm túc.
Tại sao? Bởi vì:
…Ai tìm đến ai trước là rất quan trọng. (Who finds who first is very important)
Khi bạn theo đuổi đối tượng của bạn, cả quá trình đó đều thất bại vì bạn bị coi là điên rồ. Khi họ tìm đến bạn, bạn sẽ được nhìn nhận như một chuyên gia. (when you go head hunting and chase your prospect, the whole operation is doomed to failure because you’re viewed as a nuisance! When they find you and seek you out, you’re viewed as an expert.)
Vị trí của bạn làm nên sự khác biệt.
Tôi nhớ đến cuộc hẹn mà tôi có với mẹ của bạn của con tôi. Cô ấy rất phản đối KDTM. Cả cuộc hẹn đó chỉ như là muối bỏ biển. Tôi không hiểu tại sao tôi có thể làm việc đó. (Ah chờ đã, tôi biết tại sao, bới vì Tất cả mọi người đều là đối tượng tiềm năng!)
Cuối cùng, cuối buổi hẹn đó, tôi đã bỏ cuộc cho việc tạo nên một buổi thuyết trình tốt, và tôi hỏi: “Vậy việc gì mà bạn phản đối nhất trong KDTM?”
Cô ấy trả lời ngay lập tức, “Lợi dụng bạn bè và gia đình của bạn”.
Tôi không hiểu sao chính vào lúc đó tôi nhận ra rằng tại sao tôi lại ghét cay ghét đắng việc ngồi trong bếp của ai đó và giới thiệu qua quyển thuyết trình. Và tôi nhận ra rằng tôi hoàn toàn đồng ý với cô ấy.
Tôi thường rất hăng hái. Trong một thời gian dài, tôi tin rằng KDTM là phương thuốc cho tình trạng ung thư tài chính và công việc của tôi giới thiệu tin tốt này tới mọi người. Có thể bạn đã và vẫn nghĩ như vậy.
Nhưng cuối cúng, sau khi tìm hiểu bất cứ tài liệu về tiếp thị nào tôi có, tôi rút ra được: tại sao bạn lại tự gây khó khăn cho chính bản thân mình?
Tại sao lai sử dụng thời gian quý báu để cố gắng nhồi nhét vào người những người hoàn toàn dửng dưng?
Tại sao phải làm vậy khi mà hang triệu người thực sự muốn tạo dựng doanh nghiệp riêng? Những người đáng cho bạn quan tâm là những người chủ động thay đổi suy nghĩ và tìm kiếm phương pháp làm. Những người như vậy mới là tiềm năng.
Vấn đề khác nữa là, nếu mọi người đều tiềm năng, điều đó đồng nghĩa với việc bạn luôn phải “tìm mồi”. (Another problem with thí mentality that really started to wear on me is, if everyone’s a prospect that means you have to constantly be “on the prowl”.)
Khi bạn gặp bất kì ai, bạn luôn cố gắng tìm “yếu tố”, “yếu tố” mà cho bạn cơ hội. Bạn hiểu tôi nói gì chứ? (Anytime you first meet somebody, you’re always looking for that “in”. The “in” that will allow you to bring up your opportunity. You know what I’m talking about don’t you?).
Không tốt hơn sao khi bạn không phải lo lắng về điều đó? Nói chuyện thoải mái mà không phải nghĩ là làm thế nào để tuyển họ vào làm? Không tốt hơn sao khi chúng ta có thể riêng rẽ công việc và đời tư?
Nếu điều đó nghe hấp dẫn với bạn, hãy tiếp tục đọc. Một chút nữa tôi sẽ nói về việc làm thế nào để làm điều này sao cho người khác tìm đến bạn thay vì bạn tìm đến người khác.

Dối trá thứ 2: Đây không phải là bán hang. Chúng ta chỉ chia sẻ về sản phẩm với mọi người.

Điều không đúng sự thật này cũng có họ hang với:
“Gia đình, bạn bè của bạn nên mua từ bạn, vì đó là bạn. Ý tôi là, tại sao mọi người phải đưa cơ hội kinh doanh cho một tập đoàn lớn, trong khi mà họ có thể đưa nó cho gia đình hay bạn thân của họ. Đó gọi là giữ tiền của bạn trong vòng tròn kín. Hàng trăm năm trước người ta đã làm như vậy rồi.”
Và còn nhiều thứ nữa.
Đầu tiên, hãy nói về sai lầm nghiêm trọng trong việc “chia sẻ” cho người mới bắt đầu.
Dưới đây là 2 phản ứng phụ lớn nhất của điều dối trá này:
Phản ứng phụ thứ nhất: Sự thiếu hụt về đào tạo bán hàng có bài bản bởi vì nếu đó không phải bán hàng, thì không cần các kĩ năng bán hàng. Hệ quả tất yếu, mọi người không sẵn sang cho việc bán lẻ sản phẩm và cơ hội của họ.
Phản ứng phụ thứ 2: mọi người đều hướng tới thất bại vì những sự mong đợi không có thật về việc làm việc này dễ như thế nào. Đeo mác “chia sẻ” cho ngành kinh doanh này khiến nó nghe như trò trẻ con. Các nhà phân phối mới được gây ấn tượng là họ chỉ làm một việc, mà trên thực tế nó là hoàn toàn khác. Họ nghĩ việc này sẽ dễ như ăn kẹo và khi họ hiểu rằng nó không như vậy, việc họ vẫn bám vào nó là khó có thể xảy ra.
Khi mọi người được nhồi nhét với tư tưởng rằng nó thật đơn giản chỉ là chia sẻ, họ sẽ không tìm hiểu kĩ thực tế.
Họ hăm hở chia sẻ sản phẩm tuyệt vời của họ với tất cả người thân trong gia đình, chỉ để nhận được sự thất vọng khi không được quan tâm. Và họ rối trí khi không hiểu tại sao nó không hiệu quả.
Một trong những lý do chính mọi người nói ra điều dối trá này bởi vì họ không muốn làm đổi tượng sợ hãi.
Họ chỉ muốn mọi người có cảm giác tốt, thoải mái, và tất cả chúng ta chỉ làm là nói với cả thế giới rằng sản phẩm của chúng ta tốt như thế nào, và mọi người sẽ bị đánh bại bởi sự nhiệt tình của chúng ta và họ sẽ tự động mua.
Thực ra, có 1 điều mà ai cũng biết đó là hầu hết mọi người căm ghét bán hàng. Vì vậy tuyến trên và người bảo trợ sẽ nói quanh và đổ mật ngọt vào cái thực tế không tiện lợi và không thoải mái:
Nếu bạn làm KDTM, bạn đang bán hàng.
Phải hiểu rằng: khi mà bạn hỏi một người khác đưa bạn tiền để đổi lấy một thức gì đó, bạn đang nói về việc bán hàng.
Bán hàng không phải là chia sẻ, và chia sẻ không phải bán hàng.
Chúng ta đều nghe đến câu này: hình thức quảng cáo tốt nhất là truyền miệng. Điều đó đúng.
Bạn sẽ làm gì khi bạn xem một bột phim tuyệt vời tại rạp? Ban nói với bạn của bạn rằng bộ phim đó tuyệt vời thế nào… cốt truyện thu hút ra sao… diễn viên hành động hay đến đâu… vân vân và vân vân, tất cả những điều thú vị đó… và chắc chắn họ phải xem phim này. Điều này cũng giống như khi ăn ở một nhà hàng hay khi ban mua CD mới mà bạn thích.
Mọi người thường sẽ tiêu tiền vào những thứ này sau khi được nghe báo cáo tuyệt vời của bạn, người mà họ tin tưởng.
Đây chính là khi nảy sinh liên tưởng sai.
Sự giới thiệu riêng tư của bạn có hiệu quả cao bởi vì bạn không được lợi gì từ đó. Lúc bạn dính vào tài chính, mọi thứ đều thay đổi, cả với bản thân bạn, và người đối diện.
Mới đầu, bạn không cảm thấy thoải mái. Bạn không cảm thấy tự nhiên như mọi khi với việc mà bạn không làm ra tiền. Giờ bạn đang tự ép mình, và kếu quả là, việc đó không trôi chảy như trước.
Điều này cũng gây cảm giác khác cho người đối diện vì họ biết bạn đang kiếm tiền từ mối làm ăn này. Nó không còn là ý kiến khách quan nữa. Mọi người có thể đánh hơi được động cơ của việc chia sẻ này. Động lực của chuyện này đã bị biến đổi.
Thực tế là, trong KDTM bạn đã bước qua ranh giới của giới thiệu cá nhân sang lĩnh vực bán hàng trực tiếp. Đừng nghe ai nói 2 điều này là một, bởi vì chúng không phải.
Khi mà bạn thấy được điều này, bạn sẽ hiểu rằng bạn thực sự cần học các kĩ năng bán hàng có hiệu quả. Nó không chỉ dừng lại ở việc “giới thiệu” sản phẩm của bạn cho những người quen.
Việc một người là bạn của bạn không đủ là lý do khiến họ phải mua từ bạn.
Chúng ta đang nói đến số tiền mà họ khó khăn kiếm được. Và bạn phải đưa ra được những lý do thực tế, xác đáng mà khiến họ phải mua từ bạn thay vì từ những sản phẩm tương tự khác.
Có một ví dụ tôi muốn đưa ra để minh họa rất tốt cho ý này.
Con trai tôi đã từng làm ở một vài công ty KDTM trong nhiều năm. Ở một thời điểm, nó đã từng là người bảo trợ cho tôi. Một trong những người tuyến trên của nó trong công ty đầu tiên thường đưa ra ví dụ này để giải thích cho nó rằng làm sao để bán sản phẩm.
Ông ta nói rằng nếu ông ta mở một cửa hàng McDonald, ông ta chắc chắn cho rằng tất cả gia đình và bạn bè của ông ta sẽ đến ăn ở tiệm McDonald đó thay vì bất cứ tiệm nào trong thành phố. Cũng như vậy, tất cả gia đình và bạn bè của bạn cũng nên mua san phẩm của bạn thay vì bất cứ chỗ nào khác. Điều này quả là tuyệt vời phải không?
Nhưng, nếu anh của bạn sống cách xa tiếm McDonald của bạ và ngay gần nhà lại có tiệm Burger Kind. Liệu anh ta có lái xe đến chỗ bạn mỗi khi anh ta muốn ăn burger? Hay nếu anh ta còn không thích McDonald? Hoặc là anh ta còn không thich đồ ăn nhanh? Hay là ngay cả đến bạn, anh ta còn không thích?
Bạn thấy đấy, chỉ bởi vì một người là người thân/bạn bè của bạn, không có nghĩa là họ phải, hoặc nên xài tiền vào bạn.
Vâng, thị trường thân thiết đó là những khách hàng bán lẻ tuyệt vời… nhưng… cũng như bạn cần cho người lạ thấy lý do xác đáng nào khiến họ mua sản phẩm của bạn, bạn cũng phai làm tương tự đối với người trong gia đinh và bạn bè. Bạn không thể cho rằng họ sẽ mua từ bạn.
Bạn biết đấy, có nhiều gia đình dù gì chăng nữa sẵn sang giúp đỡ lẫn nhau trong kinh doanh. Không kể nó có bất tiện thế nào, hay không kể họ có thích sản phẩm hay không, họ luôn ủng hộ lần nhau.
Nếu gia đình bạn là như vậy thì thật tuyệt vời. Nhưng gia đình tôi chắc chắn không như vậy. Và trên thực tế, nhiều gia đình cũng không nhu vậy.
Đúc kết lại: học phương pháp bán hàng hiệu quả là thiết yếu cho thành công. Bnaj phải hiểu quá trình bán hàng và điều gì thực sự thúc đẩy mọi người.
Cho những người mới, phải biết rằng:
Khi nói đến bán hàng (và cả KDTM), quá nhiều sự quan tâm cho sản phẩm và quá ít sự quan tâm cho người mua hàng.
Bởi vì một điều, và chỉ có một điều trong óc đối tượng tiềm năng… “Tôi được lợi gì?”
Và người bán hàng thành công không phải người hiểu sản phẩm từ trong ra ngoài, và có thể nói đến khi người đối diện phát sốt… mà chính là người có thể có liên tưởng thích hợp nhất giữa mong muốn thực sự của đối tượng tiềm năng và làm thế nào sản phẩm của họ có thể giúp đạt được những điều này.
Đơn giản là cảm thấy phấn khích và nói với một người về sản phẩm của bạn không đủ để mang lại doanh số ổn định.

Dối trá thứ 3: Ai cũng có thể làm được.

Điều này thực ra cũng có nửa sự thật. Nửa sự thật rất nguy hiểm.
Nó có thể dẫn lạc lối bởi vì thực tế đơn giản là:
Không phải tất cả người làm KDTM đều có quá trình, kinh nghiệm như nhau. (Not all network marketers ảe created equal).
Mọi người gia nhập trò chơi với những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.
Một số người quá trình phát triển dài lâu hơn về kĩ năng, thời gian và tài chính, và cũng chỉ vì họ có thể xây dựng hệ thống kinh doanh với lợi nhuận cao trong 24 tháng không bảo đảm rằng người tiếp theo có thể làm được như vậy.
Vấn đề với câu nói như “Ai cũng có thể làm ngành kinh doanh này!” có nghĩa là tất cả mọi người – không cần biết vị trí của bạn ra sao – đều có thể nhảy vào kinh doanh và có cùng kết quả và trong thời gian nhanh như những chuyên gia khác.
Dưới đây là 1 ví dụ:
Jane, nắm giữ vị trí cao với mức lương ngất ngưởng trong 1 tập đoàn quốc tế, quyết định gia nhập KDTM. Hãy cho rằng cô ấy là Phó Chủ tịch tiếp thị và bán hàng cho tập đoàn nào đó.
Cô ấy rõ rằng có một quá trình trong nghề bán hàng, nếu không, cô ấy không thể có vị trí đó. Vì vậy cô ý đã vượt lên trước quá xa. Cô ấy cũng đã có mức lương hàng trăm triệu, và điều này nghĩa là:
– Một, cô ấy không phải giao dịch với cùng đối tượng mà có khó khăn về tài chính, căng thẳng về đầu óc, mà mọi người thường rơi vào khi phải trả tiền tiêu xài hàng tháng, và
– Hai, Cô ấy có thừa tiền để mở một ngành kinh doanh riêng.
Vậy, nếu bạn nhìn vào đó với cách thức tiếp thị cho thị trường nóng (người thân, bạn bè…) (đây là một sai lầm lớn, tôi sẽ giải thích sau) cô ấy cũng có hàng tá danh sách chuyên nghiệp để làm việc, và những người này rất kính trọng cô ý. Có thể nói rằng hầu hết mọi người cô ấy quen đều coi việc cô ấy mang ý tưởng mới đến cho họ là nghiêm túc.
Cô ấy cũng có hàng tá những người bán hàng chuyên nghiệp như cô, những người mà cũng có rất nhiều danh sách nhừng người bán hàng chuyên nghiệp khác.
Vậy tôi hỏi bạn, bạn có nghĩ rằng một bà mẹ chỉ ở nhà, một thư ký, sinh viên, kĩ sư, giao viên hay nhân viên nhà băng có thể có cùng một kết quả với Jane trong cùng khoảng thời gian? Câu trả lời hầu hết là không.
Đấy mới chỉ là 1 ví dụ điển hình – cũ nhưng rất đúng – nhưng có một việc khác xảy ra thường xuyên trong KDTM: khi một tuyến trên trong một tập đoàn lớn chuyển từ công ty này sang công ty khác và mang cả mạng lưới của họ qua.
Người ngoài nhìn vào chỉ thấy sự phát triển nhanh chóng, tiền thưởng lớn, nhưng họ không thấy việc xảy ra đằng sau tấm màn. Họ không thấy được bức tranh toàn cảnh. Đúng là ngưởi tuyến trên đó mang cả mạng lưới với họ sang và bắt đầu kiếm được nhiều tiền ngay lập tức, nhưng, phải mất hàng năm trời trước khi họ đứng ở vị trí có thể làm điều đó.
Họ phải mở rộng quan hệ, xây dựng một nhóm mà trung thanh với họ, sẵn sàng chuyển cùng với họ đến bất cứ công ty nào họ đi.
Điều tôi muốn nói ở đây là
Mọi người đều xuất thân khác nhau và có nhiều vấn đề đóng vai trò quan trọng trong việc một người có thể kiếm tiền nhanh và dễ dàng thế nào. (Everyone’s on a different timeline and thể are multiple puzzle piece that come into play that determine how quickly and how easily a peson will make money.)
Một vấn đề lớn đó là trình độ kĩ thuật.
Như chúng ta đã bàn trong phần 2, KDTM là ngành bán hàng và lượng kĩ thuật bán hàng một người mang đến lúc đầu sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của họ.
Ai muốn cũng đều có thể phát triển kĩ thuật bán hàng. Một số người có thể mất nhiều thời gian hơn. Rõ rang một người có 14 năm kinh nghiem bán hàng, sẽ có lợi thế hơn một người không có tí kinh nghiệm bán hàng nào, hay trình độ giap tiếp kém nói chung.
Tôi không đánh giá một người qua kĩ thuật của họ, vì bất cứ ai có khao khát đều có thể phát triển chúng. Thay vì vậy, có 3 điểm tôi đánh giá: thời gian, tài chính và sự hứng thú trong công việc.
Tôi sẽ đánh giá tiềm năng qua quá trình bao gồm nhiều bước.
Tôi phỏng vấn họ để chắc chắn rằng họ có hứng thú nghiêm túc trong việc xây dựng kinh doanh dài hạn… hơn là chỉ để kiếm tiền nhanh chóng.
Tôi không thể nói kĩ hơn về một hệ thống tiếp thị tốt ở đây, nhưng hãy biết rằng một người sẽ càng được đánh giá cao nêu họ càng tìm hiểu thêm thông tin.
Tôi thường nói với những người tiềm năng rằng họ có thể xây dựng hệ thống kinh doanh này với 8-10 tiếng 1 tuần, NHƯNG – nếu họ nghiêm túc – họ sẽ cần ít nhất 15 tiếng. Thời gian 8-10 tiếng chỉ là thời gian họ hành động (những công việc tạo ra thu nhập). Sau đó bạn vẫn cần thời gian cho việc đào tạo và giúp đỡ khác.
Khi nói đến tiền bạc, mỗi công ty đều khác nhau khi bàn đến chi phí mở đầu. Ngoài ra, ban còn cần ngân sách tiếp thị diễn ra hàng tháng. Tuyến trên của bạn hoặc nhóm của bạn không nói với bạn điều này, nhưng nó chắc chắn là cần thiết để có thể kinh doanh 1 cách hiệu quả nhất.
Nếu không có ngân sách cho tiếp thị, bạn sẽ không có được lượng đối tượng tiềm năng tiêu chuẩn mà bạn cần.
Có 2 cách có thể cho bạn những mối làm ăn này.

Bạn có thể có được qua việc quảng cáo cá nhân hoặc bạn có thể mua từ những người làm việc đó cho bạn. Ban cần cố gắng tự tạo ra cho mình vì ưu điểm của nó là rất lớn, nhưng nó ko có nghĩa là mua mối làm ăn qua phương tiện khác không có chỗ đứng. Đôi khi sự kết hợp cả 2 phương pháp mang lại hiểu quả rất cao.

Dù sao thì, nếu không có đầu mối làm ăn, bạn sẽ không kinh doanh được.
Vâng, ban có thể bắt đầu làm KDTM với ít thời gian, tiền bạc và kĩ thuật. Những bạn bắt đầu bằng gì, nó sẽ có ảnh hưởng lớn đến việc bạn làm dễ dàng/khó khăn thế nào, và phải làm trong bao lâu. Nó nói lên:
Tôi thường làm nhiều người thất vọng. Bạn cũng nên như vậy.
Nếu một người chỉ có 5 tiếng mỗi tuần và 50$ mỗi tháng, tôi sẽ khuyên họ thật sự không đáng để họ làm, trừ khi họ có thể giành thêm thời gian và thêm ngân sách.

Tôi muốn nói là nếu họ thích sản phẩm và muốn mua với giá bán buôn, tất nhiên bạn muốn bảo trợ họ. Phần lớn thu nhập của bạn sẽ có được từ những người như vậy. Để cho 1 ngành kinh doanh tạo ra nhiều lợi nhuận, nó cần có sự luân chuyển thường xuyên của hàng hóa.

Tuy nhiên, nếu họ không tham gia vì sản phẩm, ban đang làm hại chính bạn và họ, bằng việc bảo trợ họ với những suy nghĩ xây dựng kinh doanh. Nó chỉ mang lại sự đau đầu, và cuối cùng nó sẽ phiền toái hơn những gì nó mang lại.

Tốt nhất đối với họ là đợi đến khi họ ở 1 vị trí tốt hơn. Bắt đầu kinh doanh mà chưa sẵn sàng thường chỉ dẫn đến chán nản, thất bại và cuối cùng là bỏ cuộc.

Vậy có ai có thể vượtt qua tất cả trở ngại và thành công dù phần trăm thành công là rất nhỏ? Chắc chắn là có. Đấy là lý do tại sao tôi không làm thất vọng một người nếu họ quyết tâm sống chết với nó.

Nhưng số người có thể thành công trong những trường hợp như vậy rất hiếm, bạn không thể cố dựa vào thiểu số.
Người chủ doanh nghiệp khôn ngoan không bao giờ lập kế hoạch dài luôn. Họ xây dựng hệ thống của họ bằng làm việc với những người người như vậy và làm những công việc mà chắc chắn đem lại kết quả tốt nhất.
Lưu ý, có một tiểu xảo để có thể làm tất cả những điều này hoạt động. Quá trình đánh giá và đưa ra tiêu chuẩn cho đối tượng tiềm năng có thể quay lưng gây khó khăn cho bạn, và thực tế, điều này xảy ra với khác nhiều người.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *